Nếu bạn ở Hải Phòng hoặc có điều kiện đến thăm thú thành
phố này trong một dịp nào đó, hãy nhớ ghé qua nếm thử món này
Quán bán món nộm thịt bò này nằm trên đường Cát Dài, trong
một con ngõ lớn số 98. Nếu chỉ nhìn sơ qua, chúng mình có thể dễ dàng đánh giá
trong chớp nhoáng về sự “rất bình thường và nhỏ bé” của quán, và có khi còn xếp
nó vào diện... chẳng có gì đáng để lưu tâm cả.
Nhưng nếu tìm hiểu qua về lịch sử của quán ăn nhỏ này, các
bạn sẽ rất đỗi bất ngờ bởi tuổi đời gần 60 năm “từng trải” của nó. Quán nộm
thịt bò này được mở từ rất lâu, bắt đầu từ một người phụ nữ có tay nghề pha chế
khéo léo, sau này bà truyền lại nghề cho con gái cũng chính là bác bán hàng bây
giờ. Cũng vì thế món “nộm thịt bò” gia truyền này vẫn tiếp tục được duy trì cho
đến nay.
Món nộm thịt bò thường được chế biến từ:
đu đủ, cà rốt, thịt bò khô, rau thơm, nước giấm pha, lạc. Đu đủ và cà rốt thái
mảnh, thịt bò cắt thành từng miếng vừa miệng cỡ hai đốt ngón tay, kết hợp thêm
rau thơm, rưới cùng chút giấm pha và cuối cùng là rải đều lên trên một lớp lạc
thơm ngậy.
Món nộm thịt bò ở quán này có một đặc điểm nổi bật và khác biệt
so với những món nộm thịt bò ở những cửa hàng khác đó là nhờ vào nguyên liệu chế
biến của món ăn có thêm “bì”. “Bì” trộn trong đĩa nộm được lấy từ lợn và được
pha chế bằng một thứ công thức gia truyền “bí mật” nên khi ăn cảm giác vừa dai
dai vừa mềm lại ngậy ngậy, ăn rất thích khác hẳn so với những món nộm khác.
Cũng chính vì món bì “có một không hai” này mà quán ăn thu hút được một lượng
đông đảo các thực khách “sành ăn”.
Chân dung của món bì - "Bí kíp" gia truyền được cho vào nộm
Thịt bò khô dai và khá thơm
Quán bán nộm rất đông khách nên chỉ tầm 5,
6 giờ chiều là đã hết sạch. Chính vì vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn hảo hạng
này thì bạn nên đếm từ sớm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét